Tam sát là gì? Phạm phải tam sát có nghiêm trọng không? Và cách hoá giải trong phong thuỷ nhà ở năm 2021

04/09/2021

Tam sát là gì? Phạm phải tam sát có nghiêm trọng không? Và cách hoá giải trong phong thuỷ nhà ở 2021Tam sát là gì? Phạm phải tam sát có nghiêm trọng không? Và cách hoá giải trong phong thuỷ nhà ở 2021Từ trước đến nay vấn đề Tam Sát vị được người rất quan tâm nhưng bên cạnh đó có những người vẫn còn mơ hồ về Tam Sát Vị, thậm chí không biết chính xác Tam Sát là gì và phạm phải tam sát khiến gặp vận hạn gì cho gia đình. Đặc biệt những ai không có kiến thức về phong thủy những kiến thức trên càng không được hiểu rõ và không có giải pháp cho bản thân và gia đình.

Trong bài viết này, Luxury Castle sẽ cùng các các bạn đọc tìm hiểu cặn kẽ tất cả các vấn đề về Tam Sát, đặc biệt hơn là Tam Sát Vị năm 2021, để có thêm kiến thức và biện pháp phòng tránh, hơn thế nữa là có được những cách hóa giải các yếu tố tam sát trong phong thuỷ nhằm tránh được những việc xui xẻo và mang lại nhiều may mắn, sung túc cho một năm.

1. Tam sát là gì? 

Trong phong thủy, Tam Sát được định nghĩa là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị, là một dạng phân ra từ Ngũ hành chính thể. Bao gồm ba yếu tố: Tai Sát, Kiếp Sát và Tuế Sát tương ứng với 3 vị trí của địa chi Tam hợp là: Thai, Tuyệt và Dưỡng.

 1-tam-sat

Người xưa có câu: “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát” ý muốn nói Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng yếu của phong thủy nhà ở. Vậy nên khi cần xác định lấy hướng nếu bạn phạm. Tam Sát  thì đó là một điều đại kỵ và nên tuyện đối chú ý không phạm phải lỗi phong thủy này. Khi phạm phải Tam sát, sẽ ảnh hưởng trự tiếp đến tài vận trong năm, bên cạnh đó gia chủ có thể gặp phải như: Bị tai nạn bất ngờ, đầu tư thât bại, thị phi, kiện tụng, tổn thương danh tiếng, tù tội, bệnh tật…

Năm Thân, Tý, Thìn nếu gặp phải năm Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ được gọi là phạm Tam sát.

Năm Dần, Ngọ, Tuất nếu gặp phải năm Hợi, Tý, Sửu sẽ được gọi  phạm Tam sát.

Năm Tỵ, Dậu, Sửu nếu gặp phải năm Dần, Mão, Thìn sẽ được gọi  phạm Tam sát.

Tương tự, khi năm Hợi, Mão, Mùi mà gặp phải Thân, Dậu, Tuất thì cũng là phạm Tam sát.

2. Làm thế nào để luận đoán phương vị Tam sát?

Thông thường, Tam sát vị sẽ thay đổi theo lưu niên. Tam Sát lưu niên hay còn được gọi là Niên Tam Sát – và được hiểu là vị trí Tam sát mỗi năm sẽ nằm ở các vị trí khác nhau.

2-tam-sat

Trong đó thì:

(1) Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tị Dậu Sửu thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Đông.

(2) Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu (Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát). Trong năm Dần Ngọ Tuất, Tam sát vị nằm ở phương Bắc.

(3) Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát). Cứ tới năm Thân – Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Tây.

(4) Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tị Ngọ Mùi (Tị là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát). Trong tới năm Thân Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Nam.

3.  Tam sát vị năm 2021 nằm ở đâu?

Theo phong thủy - khẩu quyết luận Tam sát vị thì năm 2021 Tam Sát vị nằm ở phương Chính Đông. Năm 2021 tức năm Tân Sửu, thuộc tổ hợp Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, vượng tại phương Chính Tây, đối xung với phương Chính Đông của cục diện Tam Hội Dần Mão Thìn có ngũ hành thuộc Mộc (do Kim khắc Mộc), dẫn đến phạm Tam sát.

3-tan-sat-vi-la-gi-cach-hoa-giai-tam-sat-vi

Nếu phạm phải Tam Sát vị 2021 thì trong gia đình dù ít dù nhiều vẫn sẽ gặp phải những chuyện ngoài ý muốn như: gặp tai họa bất ngờ, tiền bạc hao hụt, dễ ốm đau bệnh tật… nghiêm trọng hơn có thể gặp tai họa vô cùng lớn.

Trong phong thủy nhà ở, cửa được cho là nơi chiêu tài, nạp khí, được so sánh như miệng của người. Nếu trường hợp trường khí đi vào là cát khí thì gia đình sẽ gặp bình an, thuận hoà nhưng  ngược lại trường khí đi vào là sát khí thì khó mà tránh sẽ gặp đủ tai họa.

4. Làm thế nào để hoá giải Tam sát 2021?

• Theo phong thuỷ có 2 nguyên tắc cơ bản để hóa giải Tam sát hiệu quả đó là:

Thứ nhất: Không được động thổ, tác động, kích hoạt và gây ra các xáo trộn phương vị có Tam sát trong tháng và năm đó. Đặc biệt, nếu Tam sát ở phía tọa căn nhà thì bạn càng nên tránh.

Thứ hai: Nếu bạn có công việc rất quan trọng buộc phải tác động đến phương Tam sát thì bạn nên đặc biệt lưu ý tránh phương Chủ sát, bên cạnh đó bố trí một số vật phẩm phong thủy đã lựa chọn để hóa giải.

• Cụ thể cách hóa giải Tam sát 2021 như sau:

(1) Làm việc, ngủ nghỉ, đi lại tránh phương Chính Đông

Như đã phân tích ở trên thì Tam sát vị năm 2021 nằm ở phương Chính Đông, và đây cũng là vị trí hung hại trong căn nhà. Cho nên, nếu nhà bạn ở nằm ở hướng này dễ xảy ra các sự cố ngoài ý muốn, các mâu thuẫn trong gia đình, các mối quan hệ ngoài xã hội cũng gặp trục trặc. Sau khi phân tích thì các hoạt động thường ngày của bạn như đi lại, ngủ nghỉ, làm việc đều cần phải tránh hướng này.

(2) Di chuyển vị trí đồ đạc trong nhà 

Bày biện đồ đạc trong nhà như: Bàn ăn, sofa, giường ngủ cũng nên tránh đặt ở phương Chính Đông. Trong trường hợp này, cách đơn giản và nhanh nhất có thể làm ngay để hóa giải Tam sát là bạn chỉ cần biết cách sắp xếp lại vị trí những đồ đạc để sai hướng trong nhà là ổn thỏa. Nên thay đổi sao cho vị trí các đồ không nằm ở vị trí Tam sát giúp bạn tránh phạm Tam sát.

(3) Bài trí vật phẩm phong thủy để hoá giải Tam sát vị

Người xưa có câu “Muốn vượng phát, phải đấu Tam sát”. Trong năm 2021, muốn cải thiện được vận trình lưu niên, hóa sát chiêu tài thì trong phong thủy nhà ở, các bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thủy đúng trường hợp và đúng loại.

- Đặt chậu xương rồng ở Tam sát vị

Trong phong thủy, cây cảnh được cho là cũng có tác dụng  mang tính cân bằng phong thủy. Cây cảnh giúp xua tà, đuổi hung và hơn thế nữa là có thể sinh vượng khí. Ở trong nhà, các vị trí đặt cây cảnh phải cần lưu ý, nếu sử dụng để hoá giải Quan sát, hình sát thì tốt nhất bạn hãy nên chọn các cây lá dày và thường xanh.

Trong năm 2021, nếu muốn hóa giải phạm Tam sát, có thể đặt 1 chậu xương rồng ở vị trí Tam sát. Xương rồng được cho là cây có tác dụng hóa giải sát khí cực mạnh, với điểm cộng là có thể trấn trạch bảo hộ sự bình an, giúp che chở các thành viên trong gia đình luôn trên thuận dưới hoà, có sức khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc sống.

4-xuong-rong

Vốn dĩ, các cây có nhiều gai như xương rồng đặc biệt tối kị không nên đặt ở vị trí sinh tài vượng khí, nhưng nếu được đặt ở Sát vị thì lại cực kỳ phù hợp, có thể giúp bạn tránh được các vận xui xẻo, sự nghiệp cũng thăng tiến, không bị tiểu nhân quấy phá.

Nếu vị trí đặt bàn làm việc hoặc bạn học mà  phạm Tam sát nhưng không tiện di dời vị trí thì cách tốt nhất bạn hãy đặt trên bàn 1 chậu xương rồng nhỏ, sẽ mang lại rất nhiều hữu ích trong việc trừ họa.

- Đặt gương bát quái ở Tam sát vị

Trong việc hóa giải Tam sát 2021 cho nhà ở thì bên cạnh cây xương rồng thì gương bát quái cũng được coi là 1 vật phẩm phong thủy vô cùng hữu ích. Tác dụng của gương bát quái phải kể đến như giúp xua đuổi tà khí, trừ tà hóa sát, giúp nhà ở tránh bị các từ trường xấu quấy nhiễu. Vì vậy, bạn có thể chọn dùng  một chiếc gương bát quái treo ở vị trí Tam sát sẽ giúp hóa giải vận xấu, nguy hại một cách hiệu quả.

5-guong-bat-quai

- Đặt tượng Long Quy ở Tam sát vị

Long Quy là linh vật có thể hóa sát hộ tuế, chiêu tài vượng vận. Long Quy còn có tên khác đó là Kim Ngao,“Long” biểu tượng cho quyền lực, thành công, phúc lộc. “Quy” là tượng trưng của sức khỏe trường thọ.

Cho nên vật phẩm phong thủy này giúp hóa giải Tam sát khá hiệu quả, đặc biệt giúp mang tới điềm lành, sức khoẻ, tài lộc phú quý cho bạn và cả gia đình.

6-tuong-long-quy1

(4) Hóa giải Tam sát theo từng phương diện cụ thể:

- Hóa giải phạm Tam sát về sự nghiệp:Dẫn Sát

Trong sự nghiệp năm 2021, để tránh các phiền phức không đáng có, bạn phải tuyệt đối tránh phạm Tam sát vị. Tức là, nên tránh toàn bộ vị trí phòng làm việc, bàn làm việc ở phương Chính Đông. Ở vị trí Tam sát, bạn có thể đặt bể cá cũng có thể giúp cho việc hóa giải bớt sát khí.

- Hóa giải phạm Tam sát về tài lộc:Phá Sát

Về tài lộc, dù là đi ra ngoài tìm việc hay buôn bán làm ăn trong năm 2021, bạn nên tránh tìm cơ hội ở phương Chính Đông bởi vì không những các cơi hộ đó rất mong manh mà còn rất có thể bạn sẽ gặp phải điều xủi xẻo ở phương vị này.

Tam sát vị trong nhà, cần tuyệt đối giữ cho mọi thứ trong trạng thái tĩnh. Không có bất kỳ hành động động nào như: đổng thổ, sửa sang lại nhà cửa... ở vị trí này, nếu có sẽ chịu nhiều hung hiểm, đặc biết là quấy nhiễu hung thần.

- Hóa giải phạm Tam sát về nhân duyên: Khai Sát

Ở nhân duyên 2021, nếu ở phương Chính Đông trong nhà bạn đảm bảo được không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng, rộng rãi, nguồn sáng đầy đủ, không khí trong phòng được lưu thông, gió và ánh mặt trời đầy đủ thì các mối quan hệ của bạn với người khác sẽ rất hài hoà, hanh thông. Từ đó giúp bạn có thể mở rộng các mối quan hệ thích hợp và tiềm năng, sẵn sàng giúp đỡ bạn rất nhiệt tình.Đặc biệt cần chú ý, đối với phòng ngủ bạn không được bố trí nằm ở phương Chính Đông nếu không sẽ sinh ra nhiều điều xui xẻo cho người ngủ trong đó.

- Hóa giải phạm Tam sát về sức khỏe: Ly Sát

Sức khỏe đối với mỗi người vốn được cho là điều vô cùng quý giá. Nếu không có sức khỏe bạn sẽ chẳng làm gì được. Vì vậy, trong năm phạm Tam sát 2021 sức khỏe tuyệt đối không được coi thường.

Đặc biệt lưu ý phòng ngủ không đặt ở phương Đông, sẽ không mang lại một giấc ngủ sâu, ngon giấc không những thế lại thường xuyên mơ mộng, tình giấc làm giảm chất lượng của các giấc ngủ, từ đó dẫn tới sức khoẻ kiệt quyệt, tinh thần suy nhược.Đồng thời, sau khi tắm gội xong, ở phương vị này bạn nên tránh không nên đi gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đầu óc.

>> Trên đây là tổng hợp tất cả các kiến thức về cách nhận biết cho đến các hóa giải về Tam Sát vị trong năm 2021. Hy vọng thông qua bài viết, Luxury Castle đã mang đến giá trị hữu ích cho các bạn đọc.

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

Email: ceo@kientrucdangcap.vn

Hotline: 0843. 822.999


Đánh giá bài viết!

Các bài viết khác

Biện pháp thi công bê tông khối lớn và các tiêu chuẩn kèm theo
Biện pháp thi công bê tông khối lớn và các tiêu chuẩn kèm theo
Biện pháp thi công bê tông khối lớn và các tiêu chuẩn kèm theo

04/10/2021

Với tốc độ phát triển nhanh của ngành xây dựng Việt Nam, ta thấy được rằng ngày càng xuất hiện nhiều công trình có quy mô lớn. Trong những công…

An toàn xây dựng là gì? Các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn trong xây dựng bạn cần biết
An toàn xây dựng là gì? Các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn trong xây dựng bạn cần biết
An toàn xây dựng là gì? Các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn trong xây dựng bạn cần biết

02/10/2021

Trong qúa trình xây dựng, yếu tố an toàn luôn là một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Bởi theo số liệu hiện nay, có tới 28,6%…

Độc đáo với ý tưởng thiết kế nhà phố thân thiện môi trường và tràn ngập sắc xanh
Độc đáo với ý tưởng thiết kế nhà phố thân thiện môi trường và tràn ngập sắc xanh
Độc đáo với ý tưởng thiết kế nhà phố thân thiện môi trường và tràn ngập sắc xanh

01/10/2021

Không gian xanh trong thiết kế nhà phố đang là xu hướng rất được nhiều người yêu thích hiện nay. Với mong muốn được sống trong bầu không khí bình…

Những lưu ý quan trọng về phong thuỷ trong thiết kế cầu thang nhà ở
Những lưu ý quan trọng về phong thuỷ trong thiết kế cầu thang nhà ở
Những lưu ý quan trọng về phong thuỷ trong thiết kế cầu thang nhà ở

30/09/2021

Cầu thang là bộ phận quan trọng được xem như xương sống của căn nhà, cũng là nơi khai thông vận khí đi khắp các tầng. Nếu cầu thang được…

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ trong xây dựng như thế nào?
Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ trong xây dựng như thế nào?
Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ trong xây dựng như thế nào?

29/09/2021

Bên cạnh việc lựa chọn những mẫu thiết kế đẹp, có chất lượng tốt, để hoàn thiện nên một căn nhà hoàn chỉnh thì yêu cầu về việc hiểu mật…

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất chung cư và các xu hướng thiết kế ấn tượng nhất năm 2021
Tầm quan trọng của thiết kế nội thất chung cư và các xu hướng thiết kế ấn tượng nhất năm 2021
Tầm quan trọng của thiết kế nội thất chung cư và các xu hướng thiết kế ấn tượng nhất năm 2021

28/09/2021

Ngày nay, việc sở hữu một căn hộ chung cư xinh xắn không còn quá khó khăn đối với một số bộ phận người dân. Cũng giống như thiết kế…

Cách tính gạch xây nhà đơn giản, hiệu quả: 1m2 cần bao nhiêu gạch?
Cách tính gạch xây nhà đơn giản, hiệu quả: 1m2 cần bao nhiêu gạch?
Cách tính gạch xây nhà đơn giản, hiệu quả: 1m2 cần bao nhiêu gạch?

27/09/2021

Trong xây dựng, một công trình hoàn hảo đến từ vẻ đẹp bên ngoài kết hợp với sự đảm bảo được độ an toàn, vững trãi từ bên trong. Dù…

Màu sắc nội thất: 6 tông màu mang đến năng lượng tích cực, bình yên tới mọi không gian trong nhà
Màu sắc nội thất: 6 tông màu mang đến năng lượng tích cực, bình yên tới mọi không gian trong nhà
Màu sắc nội thất: 6 tông màu mang đến năng lượng tích cực, bình yên tới mọi không gian trong nhà

25/09/2021

Màu sắc không chỉ đóng vai trò trang trí đem lại diện mạo cho căn nhà mà bên cạnh đó còn là công cụ rất đắc lực trong việc tạo…

Gửi thông tin tư vấn

Họ tên *
Địa chỉ
Tiêu đề *
Email *
Điện thoại *
Loại công trình *
Mức đầu tư *
Yêu cầu cụ thể *

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn ) Một số gợi ý để bạn viết yêu cầu:

  • Ghi rõ kích thước các cạnh.
  • Đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (loại đường, bề rộng đường, bề rộng vỉa hè…)
  • Bạn định xây mấy tầng. Số tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu?
  • Cơ cấu các tầng (nếu đã có định hướng): mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào…(gara oto, để xe máy, khách, sinh hoạt chung, bếp, ăn, ngủ, wc chung hay riêng, tắm, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi…)
  • Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các sở thích riêng, các yêu cầu kỹ thuật khác…(nếu có thể)
  • Dư định khi nào khởi công xây nhà.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

dt7dt6dt3dt3dt1taicerathep hoa phat
Thiết kế biệt thự- nội thất cổ điển châu âu
ZaloMessenger