Kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban chuẩn phong thủy lộc tài

13/11/2020

Chọn kích thước bàn thờ sao cho chuẩn phong thủy và đúng hướng là điều hết sức quan trọng trong mỗi gia đình Việt hiện nay, bởi đây là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, là nơi trang nghiêm thiên về phần tâm linh. Nếu chúng ta chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ sai lệch sẽ dẫn đến việc rất khó để khắc phục và sữa chữa lại khá tốn kém. Hơn nữa, các yếu tố liên quan đến kích thước bàn thờ tổ tiên lại là vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thủy nếu như mắc một sai lầm dù chỉ là nhỏ thôi cũng có thể dẫn đến một hậu quả lớn. Và ngược lại, bạn có được một bàn thời với kích thước theo đúng phong thủy, hướng đặt và vị trí khoa học sẽ giúp gia đình có nhiều sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống, công việc trở nên thuận lợi và phát triển.

Chính vì thế, trong bài viết ngày hôm nay Luxury Castle muốn chia sẻ kinh nghiệm đến các bạn đọc và khách hàng tham khảo để củng cố thêm vào kiến thức trong thiết kế nội thất về kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban, theo phong thủy để có lựa chọn phù hợp vào bàn thờ của gia đình mình và tránh những mắc sai lầm không đáng có. Cùng tham khảo nhé!

noi-that-phong-tho-dep

1. KÍCH THƯỚC BÀN THỜ THEO THƯỚC LỖ BAN

Thước lỗ ban gồm có 3 loại là 52.2cm, 42,9cm và 38,8cm và đối với mỗi loại thước lỗ ban thì được sử dụng với mục đích khác nhau. Có rất nhiều người thiếu hiểu biết về 3 loại thước này, cho rằng chỉ có 1 loại gọi chung chung là thước lỗ ban mà thôi. Chính vì vậy, mà việc dẫn đến những sai lầm khi sử dụng chỉ 1 loại thước được mua sẵn ở các cửa hàng mà họ không biết rằng thước đó có sử dụng đúng với mục đích mong muốn hay không. Đây là điều vô cùng sai sót, tiềm ẩm sự nguy hiểm, sai phạm rất lớn về phong thủy, vị trí và hướng.

kich-thuoc-ban-tho-theo-thuoc-lo-ba

Trong đó:

- Thước lỗ ban 52,2cm: Dùng để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa chính, cửa sổ, ô tháng, cả đi,…
- Thước lỗ ban 42,9cm: Dùng để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất như: Kích thước giường, tủ, bệ bếp, bậc,…
- Thước lỗ ban 38,8cm: Dùng để đo kích thước âm trạch như Mồ mả, tiểu, quách, bàn thờ,…

Như vậy để đo kích thước bàn thờ chuẩn thì các bạn sử dụng thước lỗ ban 38,8cm và có bán rất nhiều trên thị trường hiện nay.

2. THƯỚC LỖ BẠN 39CM (38,8CM) LÀ GÌ?

Không giống như thước lỗ ban 52,2cm và 42,9cm,một chu kỳ của thước này bao gồm 10 cung có thứ tự từ trái sang phải: Đinh – Hại – Vượng – Khổ – Nghĩa – Quan – Tử – Hưng – Thất – Tài. Sau 38,8cm chu kỳ này lại lặp lại và đồng thời dựa theo quy tắc này người ta có thể dễ dàng nắm bắt cách tính toán.

Như thông tin trên thì thước lỗ ban 38,8cm dùng để đo cho phần âm trạch và nên lưu ý khi sử dụng, tránh vội vàng không tìm hiểu kỹ dẫn đến nhầm lẫm với các kích thước lỗ ban khác. Ngoài việc sử dụng để tra cứu cho kích thước bàn thờ thì các bạn cũng có thể tính toán kích thước cho các hạng mục âm trạch khác nhằm phù hợp với điều kiện thực tế.

Khi đã tìm hiểu kỹ lưỡng và quyết định sử dụng thước lỗ ban 38,8cm cho đúng mục đích tra cứu kích thước bàn thờ thì chúng ta tiến hành bật công cụ thước lỗ ban (thước số 3 từ trên xuống) và bắt đầu nhập kích thước theo đơn vị tính mm vào ô kích thước hoặc dùng chuột kéo thước về đúng kích thước mà bạn cần và đợi xem nó rơi vào cùng nào, nếu vào ô đỏ là tốt nên làm và ngược lại vào ô đen là xấu không nên làm.

thuoc-lo-ban-388cm-dung-cho-tra-cuu-kich-thuoc-ban-tho-va-am-trach

Ý nghĩa các cung trên thước lỗ ban 39cm:

Cung Đinh (丁): Con trai gồm:

- Phúc tinh (福星): Vì sao tốt, đem đến may mắn — Chỉ người đem đến may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh.

Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt.

Tài vượng: Tiền của đến.

Đăng khoa: Thi đỗ.

Cung Hại:

Khẩu thiệt: Mang họa chỉ vì lời nói.

Lâm bệnh: Bị mắc bệnh.

Tử tuyệt: Đoạn tuyệt con cháu.

Họa chí (Tai chí): Tai họa ập đến một cách bất ngờ.

Cung Vượng:

Thiên đức: Đức của trời.Hỷ sự: Chuyện vui đến.Tiến bảo: Tiền của đến.Thêm phúc (Nạp Phúc): Phúc lộc dồi dào.

Cung Khổ:

Thất thoát: Mất của.

Quan quỷ: Tranh chấp và kiện tụng.

Kiếp tài: Bị cướp của.

Vô tự: Không có con để nối dõi tông đường.

Cung Nghĩa:

Đại cát: Cát lành.

Tài vượng: Tiền của nhiều.

Lợi ích (Ích lợi): Thu được lợi.

Thiên khố: Kho báu trời cho.

Cung Quan:

Phú quý: Giàu có.

Tiến bảo: Được của quý.

Tài lộc (Hoạch tài): Tiền của nhiều.

Thuận khoa: Thi đỗ.

Cung Tử:

Ly hương: Xa quê hương.

Tử biệt: Có người mất.

Thoát đinh: Con trai mất.Thất tài: Mất tiền của.

Cung Hưng:

Đăng khoa (Đông Khoa): Thi cử đỗ đạt.

Quý tử: Con ngoan.

Thêm đinh: Có thêm con trai.

Hưng vượng: Giàu có.

Cung Thất:

Cô quả: Cô đơn.

Lao chấp: Bị tù đày.

Công sự: Dính dáng đến chính quyền.

Thoát tài: Mất tiền của.

Cung Tài:

Nghinh phúc: Phúc đến.

Lục hợp: 6 hướng đều tốt.

Tiến bảo: Tiền của đến.

Tài đức: Có tiền và có đức.

3. KÍCH THƯỚC BÀN THỜ ĐẸP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Hiện nay thì có rất nhiều loại bàn thờ khác nhau như bàn thờ treo tường, tủ thờ đặt trên nền nhà, bàn thờ thần thài, sập thờ, bàn thờ phật, bàn thờ mẫu,.. Mỗi loại bàn thờ đều có kích thước và chất liệu khác nhau, đồng thời phù hợp với không gian và mục đích khác nhau.

noi-that-phong-tho-biet-thu-dep

Nhưng các loại bàn thờ trên có đặc điểm chung là đều được là bằng chất liệu gỗ tốt, có hương thơm, không bị mục rỗng và đặc biệt được lấy theo kích thước lỗ ban. Dưới đây là 2 loại kích thước ban thờ được sử dụng phổ biến nhất trong cuộc sống hiện nay.

3.1 KÍCH THƯỚC BÀN THỜ TREO TƯỜNG

3.1.1 Kích thước bàn thờ treo tường theo phong thủy

Kích thước bàn thờ cũng được chia làm nhiều kích thước khác nhau, tùy vào không gian diện tích hay tâm nguyện của gia chủ mà các bạn có thể lựa chọn một trong số kích thước phổ biến nhất dưới đây.

noi-that-phong-tho-biet-thu-dep

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử):

Đây là một loại bàn thờ được thiết kế với kích thước cho không gian rộng rãi có diện tích trên 30m2, gia chủ có thể thoải mái đặt được 3 bát hương và còn có thể đặt được những vật thờ cúng mà bạn cần thiết sử dụng

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng):

Đây là loại bàn thờ được thiết kế với kích thước không quá rộng rãi có diện tích từ 25m2 cho đến 30m2, gia chủ có thể đặt 3 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng):

Đây là loại bàn thờ được thiết kế không gian không quá rộng rãi phù hợp cho gia chủ đặt 1 bát hương và muốn đảm bảo cho việc bày trí đồ lễ trên bàn thờ được rộng rãi.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 880mm (Tiến bảo):

Đây là loại bàn thờ được thiết kế cho gia chủ có không gian khiêm tốn dưới 25m2 thì nên lựa chọn, có thể bố trí 1 bát hương và các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 810mm (Tài vượng):

Đây là loại bàn thờ được thiết kế với kích thước để sử dụng trong một không gian thờ cúng nhỏ, phù hợp với những gia đình có ý định bố trí 1 bát hương và bày trí các đồ lễ khác kèm theo.

3.1.2 Độ cao của bàn thờ treo tường theo phong thủy

Ngoài yêu tố kích thước bàn thờ treo tường thì chiều cao treo bàn thờ thông thường là hơn tầm mắt người trên 1m5. Sau đây là một vài lựa chọn cho quý vị của độ cao treo bàn thờ để các bạn lựa chọn phù hợp:

Chiều cao kích thước bàn thờ treo tường

Tầm thấp: 1m72 (Đại Cát); 1m73 (Tài Vượng); 1m76 (Phú Quý); 1m76,5 (Tiến Bảo).

Tầm trung: 1m93 (Tài); 1m93,5 (Tiến Bảo); 1m97,5 (Tài Vượng).

Tầm cao: 2m11 (Đại Cát); 2m12 (Tài Vượng); 2m15 (Phú Quý); 2m16 (Tiến Bảo); 2m17 (Tài Lộc),

3.2 KÍCH THƯỚC TỦ THỜ, BÀN THỜ ĐỨNG

Kích thước tủ thờ, bàn thờ đứng thì cũng có rất nhiều kích thước và kiểu dáng đẹp khác nhau, được tính bằng thước lỗ ban. Sau đây là một số kích thước thông dụng mà bạn có thể lựa chọn:

Chiều dài (ngang): 127cm; 157cm; 175cm; 197 cm; 217cm,…
Chiều rộng (sâu): 61cm; 69cm; 81cm; 97cm; 107cm; 117cm,…
Chiều cao (độ cao) : 117cm; 127cm,…

noi-that-phong-khach-chung-cu-dep

4. KÍCH THƯỚC BÀN THỜ THEO TUỔI

Tính đến thời điểm hiện tại thì có rất nhiều người quan tâm đến việc lựa chọn và dựa theo kích thước bàn thờ theo tuổi để mang đến sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, từ xưa cho đến nay thì chưa có bất cứ thuyết phong thủy nào nói về việc lựa chọn này, vì thế các gia chủ không cần quan tâm đến tuổi tác mà chúng ta có thể lựa chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban.

noi-that-phong-tho-dep

Khi lựa chọn kích thước bàn thờ chuẩn chúng ta dựa trên 3 yếu tố:

Lựa chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban.

Kích thước bàn thờ phải phù hợp với vị trí mà bạn đặt bàn thờ: Trước khi lựa chọn bàn thờ chúng ta cần xác định được kích thước của nơi đặt bàn thờ sao cho phù hợp với kích thước của bàn thờ không quá lớn so với nơi thờ cúng.

Lựa chọn hướng đặt và nguyên tắc bố trí phòng thờ cúng đúng và chuẩn cho bàn thờ.

5. VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT

5.1 Một số hướng tốt mà bạn nên biết

Sinh khí: Gia tăng tài lộc cho gia chủ, có nhiều của cải, công việc ổn định, khách khứa tới đông.

Thiên Y: Trường hợp, vợ chồng cùng mang được cung này và tạo ra nhà cửa ở phương này thì mọi thứ sẽ dễ gặp điều thuận lợi, không những thế bệnh tật bị tiêu tan, đại vượng.

Phước Đức: Vợ chồng nếu cùng mang được cung này, đường ra vào nhà hay bếp quay về hướng Phước Đức sẽ có nhiều của ăn của để, trung phú, lục súc được đại vượng.

Phục Vì: Vợ chồng cùng mang cung này sẽ sống thọ và sinh được nhiều con gái.

5.2 Một số hướng xấu mà bạn nên biết

Tuyệt mạng: Bổn mạng phạm phải cung này thì dễ bệnh tật, bị người đời mưu hại.

Ngũ quỷ: Hỏa hoạn, khẩu thiệt, ruộng vườn bị mất mùa.

Lục sát: Nếu hướng nhà của gia chủ nằm phải hướng này sẽ thường xuyên mất của, cãi vã, hao mòn thể trạng.

Họa hại: Hướng nhà phạm vào cung này thì gia chủ sẽ bị khẩu thiệt, bệnh tật, của cải tiêu tàn..

Hy vọng sau khi thảm khảo bài viết về kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban và chuẩn phong thủy của Luxury Castle các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho bàn thờ với kích thước chuẩn nhất và phù hợp nhất cho gia đình mình. Đồng thời cung cấp thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy, thước lỗ ban cũng như kích thước bàn thờ thông dụng hiện nay để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn và chính xác.

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

Email: ceo@kientrucdangcap.vn

Hotline: 0843. 822.999

Tags:

Đánh giá bài viết!

Các bài viết khác

Ốp sàn gỗ công nghiệp nên hay không? Những lưu ý vàng quan trọng khi ốp sàn gỗ công nghiệp
Ốp sàn gỗ công nghiệp nên hay không? Những lưu ý vàng quan trọng khi ốp sàn gỗ công nghiệp
Ốp sàn gỗ công nghiệp nên hay không? Những lưu ý vàng quan trọng khi ốp sàn gỗ công nghiệp

12/01/2021

Sàn gỗ công nghiệp là một trong những vật liệu thi công được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với những ai đã quen thuộc…

Có nên xây dựng biệt thự kiểu Pháp? Ưu - nhược điểm?
Có nên xây dựng biệt thự kiểu Pháp? Ưu - nhược điểm?
Có nên xây dựng biệt thự kiểu Pháp? Ưu - nhược điểm?

16/12/2020

Có nên xây dựng nhà phong cách biệt thự Pháp hay không? là câu hỏi được nhiều CĐT quan tâm khi quyết định xây nhà. Luxury Castle xin phép cùng…

9 mẹo phong thủy hút lộc hút tài giúp kiếm bộn tiền cho gia chủ
9 mẹo phong thủy hút lộc hút tài giúp kiếm bộn tiền cho gia chủ
9 mẹo phong thủy hút lộc hút tài giúp kiếm bộn tiền cho gia chủ

16/12/2020

Thiết kế nội thất ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn như nào? Áp dụng những gợi ý phong thủy sau và kiểm chứng nhé!

Trọn gói nội - ngoại thất ở cùng 1 bên thiết kế nên hay không?
Trọn gói nội - ngoại thất ở cùng 1 bên thiết kế nên hay không?
Trọn gói nội - ngoại thất ở cùng 1 bên thiết kế nên hay không?

15/12/2020

Trọn gói thiết kế nội - ngoại thất tạo nên sự thống nhất cảm quan chung của khách khi nhận xét biệt thự đồng thời tránh lạc tone kiến trúc…

13 lưu ý vàng phải nằm lòng khi thiết kế và thi công nhà ở tiết kiệm 2021
13 lưu ý vàng phải nằm lòng khi thiết kế và thi công nhà ở tiết kiệm 2021
13 lưu ý vàng phải nằm lòng khi thiết kế và thi công nhà ở tiết kiệm 2021

15/12/2020

Một vài cân nhắc chú ý nhỏ khi xây dựng nhà biệt thự giúp chủ đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn, tiết kiệm chi phí đầu tư hoặc…

Tổng hợp những giải pháp lý tưởng chống nóng cho ngôi nhà ngày hè nắng nóng 2021
Tổng hợp những giải pháp lý tưởng chống nóng cho ngôi nhà ngày hè nắng nóng 2021
Tổng hợp những giải pháp lý tưởng chống nóng cho ngôi nhà ngày hè nắng nóng 2021

14/12/2020

Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời tăng cao, phần đông các gia chủ đều sử dụng giải pháp chống nóng là lắp đặt điều hòa nhưng có biện pháp…

Tiền mất tật mang vì mượn bản vẽ không phù hợp xây nhà mình
Tiền mất tật mang vì mượn bản vẽ không phù hợp xây nhà mình
Tiền mất tật mang vì mượn bản vẽ không phù hợp xây nhà mình

14/12/2020

Rất hài lòng với hình dáng bên ngoài ngôi nhà nhưng khi chuyển về ở thì gia đình tôi mới dở khóc, dở cười khi nhà xây không hợp hướng…

Ưu nhược điểm từng loại cửa và cách lựa chọn hoàn hảo cho từng công trình
Ưu nhược điểm từng loại cửa và cách lựa chọn hoàn hảo cho từng công trình
Ưu nhược điểm từng loại cửa và cách lựa chọn hoàn hảo cho từng công trình

14/12/2020

Luxury Castle xin cung cấp một số thông tin về ưu nhược điểm của từng loại cửa giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhất và chủ động…

Gửi thông tin tư vấn

Họ tên *
Địa chỉ
Tiêu đề *
Email *
Điện thoại *
Loại công trình *
Mức đầu tư *
Yêu cầu cụ thể *

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn ) Một số gợi ý để bạn viết yêu cầu:

  • Ghi rõ kích thước các cạnh.
  • Đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (loại đường, bề rộng đường, bề rộng vỉa hè…)
  • Bạn định xây mấy tầng. Số tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu?
  • Cơ cấu các tầng (nếu đã có định hướng): mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào…(gara oto, để xe máy, khách, sinh hoạt chung, bếp, ăn, ngủ, wc chung hay riêng, tắm, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi…)
  • Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các sở thích riêng, các yêu cầu kỹ thuật khác…(nếu có thể)
  • Dư định khi nào khởi công xây nhà.

ĐỐI TÁC KHÁCH HÀNG

dt7dt6dt3dt3dt1taicerathep hoa phat
Thiết kế biệt thự- nội thất cổ điển châu âu
ZaloMessenger